Cộng thể Don Bosco Tân Cang đang “thay da đổi thịt” từng ngày


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cộng thể Don Bosco Tân Cang nhận Thánh trẻ Đaminh Saviô làm quan thầy. Vì thế, cộng thể đang ngày càng trẻ hóa trong cách suy nghĩ và hướng hành động của mình. Tuy đa số các hội viên đều lớn tuổi nhưng với tinh thần trẻ trung theo gương Thánh Đaminh Saviô, cộng thể đang dần “thay da đổi thịt”. Xem thêm hình ảnh

Các công cuộc nội trú, giáo xứ, nguyện xá, cộng tác viên đang ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Bên cạnh đó, cộng thể còn đón tiếp rất nhiều phát đoàn từ các giáo xứ đến sinh hoạt cắm trại vui chơi tại đây. Với nhu cầu ngày càng tăng, cộng thể đã quyết định xây Nhà đa năng. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với lòng yêu mến thanh thiếu niên, các hội viên trong cộng thể đã chung tay góp công góp sức để ngôi nhà được hoàn thành rất tốt đẹp. Ngoài ra, ngôi nhà còn có sự cộng tác rất đắc lực từ quý vị Ân nhân, Thân nhân và rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ. Ngôi nhà được khởi công xây dựng khoảng 9 tháng dưới sự giám sát của cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Minh Thiệu là người đại diện cộng thể.

Hôm nay, ngày 02/12/2018, ngày hồng phúc, ngày biết ơn của cộng thể đến quý Bề trên, quý Ân nhân và đặc biệt tạ ơn Thiên Chúa về ngôi nhà đa năng đã hoàn tất. Đúng 8 giờ 30, cộng thể đã đón tiếp quý Bề trên, quý vị Ân nhân, Thân nhân và quan khách đến để tham dự Lễ Khánh thành Nhà đa năng, đồng thời cũng là lễ bổn mạng của cha Giám đốc Phanxicô Xaviê Trần Văn Phương, cha Chánh xứ Phanxicô X. Trần Minh Quân và Cha Phanxicô X. Nguyễn Minh Thiệu.

Đầu tiên, cha Giám đốc Cộng thể mời gọi hướng về Nhà đa năng để tham dự nghi thức làm phép, qua nghi thức làm phép, ngôi nhà đã được thánh hoá để dâng cho Thiên Chúa nhằm mục đích phục vụ mọi nhu cầu của thanh thiếu niên. Nơi đây sẽ biến thành nơi tiếp nhận người trẻ, nơi loan báo Tin mừng, ngôi trường dẫn vào cuộc sống và sân chơi, nơi bạn hữu gặp nhau trong niềm vui.

Tiếp đến, mở đầu Thánh lễ đồng tế, cha Chánh xứ Phanxicô X. Trần Minh Quân nói về ý nghĩa ngày lễ: “Thánh lễ hôm nay, trước tiên là hướng về cha Giám Đốc là trung tâm sinh động cộng đoàn nhân ngày quan thầy của ngài; tiếp đến chúng ta cũng nhớ đến cha Chánh xứ, cha Thiệu nhân ngày quan thầy của các ngài; cuối cùng chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì ngôi nhà đa năng đã hoàn tất”.

Trong bài giảng cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước cũng đã gợi lên cho cộng đoàn về ý nghĩa của Mùa Vọng nhằm giúp cộng đoàn hướng tâm hồn lên Chúa và hy vọng vào tình yêu và lòng thương xót của Ngài. Tiếp đến, cha giảng lễ cũng nêu lên gương sáng truyền giáo của Thánh Phanxicô Xaviê và mời gọi mọi người cũng hãy ra đi loan báo tình thương của Thiên Chúa đến cho mọi người, đặc biệt là nơi mảnh đất Tân Cang còn rất nhiều người đang kêu “Ta khát, Ta khát”.

Cuối Thánh lễ, cha Giám Đốc đại diện cộng đoàn cảm ơn tất cả quý Bề Trên, quý Cha, quý Anh em Salêdiêng và toàn thể Ân nhân, Thân nhân đã góp công góp sức cho việc hoàn thành Nhà đa năng nơi mảnh đất Tân Cang nghèo nàn nhưng giờ đây đang “thay gia đổi thịt” từng ngày nhờ tất cả mọi người đang thổi vào đó lòng yêu mến và cả sự hy sinh.

Cuối cùng, tất cả mọi người cùng hòa chung niềm vui trong bữa cơm thân mật và ra về trong niềm vui, niềm hạnh phúc vì ơn Chúa đang đổ xuống mỗi ngày trên Cộng thể Savivô Tân Cang.

Nguyễn Toàn, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.