Bước đầu dấn thân trong lĩnh vực truyền thông của các thành viên trong gia đình Salêdiêng Việt Nam


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Người Salêdiêng hoạt động trong địa hạt truyền thông xã hội. Đó là một lĩnh vực hoạt động quan trọng nằm trong những hoạt động tông đồ ưu tiên của sứ mệnh Salêdiêng. Chính Don Bosco cũng đã nhận thức được giá trị của trường học đại chúng này trong vai trò tạo lập nền văn hoá và truyền bá những nếp sống, và ngài đã nỗ lực dấn thân vào các công tác tông đồ độc đáo để bảo vệ và nâng đỡ đức tin của quần chúng.

Noi gương Don Bosco, người Salêdiêng nhận ra những khả năng lớn lao mà việc truyền thông xã hội cống hiến cho chúng ta để giáo dục và rao giảng Tin mừng. Vì thế, truyền thông luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết những người Salêdiêng, cách riêng, với Salêdiêng Việt Nam, truyền thông đã được lưu tâm và chú trọng nhiều hơn trong những năm gần đây. Cuộc họp mặt các vị đặc trách truyền thông của gia đình Salêdiêng diễn ra tại Trung tâm Sinh động và Điều hành mới của Tỉnh dòng vào hai ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2018 như là điển hình rõ nét. Ngày đầu tiên dành cho toàn thể gia đình Salêdiêng, ngày thứ hai dành riêng cho các hội viên Salêdiêng.

Xem thêm hình ảnh

Điểm mới của cuộc họp năm nay là mở rộng cho toàn thể gia đình Salêdiêng, và đã thu hút khoảng 60 người thuộc các nhóm trong gia đình Salêdiêng Việt Nam, bao gồm các Điều phối viên của các cộng đoàn Salêdiêng, các nữ tu Con Đức Mẹ Phù hộ, các Cựu học viên và các Cộng tác viên của các trung tâm thuộc khu vực miền Nam, ngoài ra còn sự có mặt của cha Phó Giám tỉnh, đại diện Tỉnh dòng cũng đến tham dự và phát biểu khai mạc kỳ họp lần này.

Điểm nhấn của cuộc họp truyền thông năm nay chủ yếu khơi lên nơi mỗi người tham dự ý thức về giá trị của truyền thông xã hội trong việc loan báo Tin mừng và quảng bá đoàn sủng Salêdiêng cho mọi người, đặc biệt cho những người trẻ, là đối tượng phục vụ chính của những người con tinh thần của Don Bosco; đồng thời, cuộc họp năm nay cũng cho thấy tầm quan trọng của sự hiệp lực, cộng tác và phối hợp giữa các thành phần thuộc gia đình Salêdiêng trong việc sử dụng các công cụ truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0, để đồng hành với người trẻ.

Cuộc gặp mặt này không nặng về lý thuyết, nên bầu khí của các buổi gặp gỡ diễn ra với sự thoải mái và rộn ràng. Với hình thức thảo luận nhóm, các thành viên tham dự đều có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, cũng như được lắng nghe những kinh nghiệm của các nhóm khác trong khi làm truyền thông. Mọi người cũng nhìn thấy được những thách đố trong những bước đầu hoạt động truyền thông của mỗi nhóm vì nhiều lý do, nhưng tựu chung, hầu hết ai cũng cảm thấy phấn khởi và quyết tâm cho công việc mới mà Tu hội và Tỉnh dòng mời gọi.

Ước mong ngọn lửa đam mê truyền thông được khơi lên trong những ngày họp mặt sẽ tiếp tục được hâm nóng nơi từng người tham dự, nhờ đó, các điều phối viên truyền thông luôn nỗ lực và cố gắng trong việc trau dồi và học hỏi những kiến thức về truyền thông nhiều hơn nữa, để tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm và hành trang trong việc phục vụ Chúa qua các phương tiện truyền thông, với mục đích cụ thể và quan trọng là đem Tin mừng của Đức Kitô và đoàn sủng Don Bosco đến với nhiều người qua và trong thế giới công nghệ.

Gia Thi, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.