Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chân phước Alberto Marvelli, Cựu học sinh của Nguyện xá Don Bosco


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rome) – Alberto Marvelli sinh ngày 21 tháng 3 năm 1918 ở Ferrara. 100 năm trôi qua kể từ ngày đó, và nhiều người trên thế giới đã biết đến cuộc đời của ngài, qua những cam kết về giáo dục, từ thiện, xã hội và chính trị của ngài.

Một học viên của Nguyện xá Salêdiêng ở Rimini, theo gương của Đaminh Saviô, ngài đã trưởng thành trong đời sống đức tin với một sự lựa chọn đầy quyết tâm: “Chương trình của tôi được tóm tắt bằng một từ: nên thánh”. Chỉ trong 28 năm, ngài đã đạt được một cuộc sống “tròn đầy”: tất cả được trải nghiệm trong tình yêu của ngài dành  cho Thiên Chúa và người khác.

Khi ngài bị tại nạn thảm khốc vào ngày 5 tháng 10 năm 1946, nhiều người tin rằng họ đã mất ngài mãi mãi và rằng sự cam kết, hỗ trợ và gương mẫu của ngài sẽ bị mai một. Nhưng thay vào đó, họ tin rằng: ngài vẫn sống và bầu cử cho họ sau khi chết. Ngày nay, hơn bao giờ hết, Alberto vẫn đang sống và hoạt động: điều tốt lành mà ngài đã làm cho thế giới đã được mở rộng theo thời gian và không gian. Sự thánh thiện gương mẫu của ngài đã trở thành mô hình cho người giáo dân cam kết trong các công trình trên toàn cầu, nhằm tìm kiếm bản sắc Kitô giáo và sự gắn bó với đức tin. Ngài mở ra một con đường mới mà mọi người có thể đi được. Sự lan truyền lời chứng của ngài trên thế giới, nhiều thanh niên đã coi ngài như một người mẫu, là dấu hiệu chắc chắn của người đang sống và làm việc giữa tất cả chúng ta.

Kỷ niệm 100 ngày sinh của ngài, trong năm đặc biệt mà Giáo hội dành cho những người trẻ với Thượng Hội đồng Giám mục, có nghĩa là không chỉ kỷ niệm, mà còn chân nhận sự hiện diện này, như Thánh Gioan Phaolô II đã nói trong ngày phong chân phước vào ngày 5 tháng 9 năm 2004: “Chúng ta phải là những người giáo dân làm chứng về đức tin của mình qua các đức tính cụ thể: sự trung thành và dịu hiền trong gia đình, năng lực trong công việc, sự kiên trì trong việc phục vụ lợi ích chung, liên đới trong các mối quan hệ xã hội, sự sáng tạo trong việc thực hiện các công việc hữu ích cho việc Phúc âm hóa và con người là sự hiện diện hiện tại, và đức tin không làm cho tín hữu tách khỏi lịch sử, nhưng làm cho họ hiểu sâu sắc hơn trong lịch sử “.

Bài viết của cha Pierluigi Cameroni, SDB
Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.