Những việc đạo đức hàng tháng theo truyền thống Salêdiêng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Những việc đạo đức hàng tháng theo truyền thống Salêdiêng: Ngày 24 kính Đức Mẹ Phù Hộ; ngày 31 kính Don Bosco và ngày 11 cầu nguyện cho việc Truyền giáo.

(Rôma, 13.01.2018) – Cũng như tại các cộng thể Salêdiêng trên toàn thế giới, cộng thể Thánh Giuse, nhà trung ương ở Sacro Cuore, Rôma cũng thực hành việc ban huấn từ tối theo truyền thống Salêdiêng.

Vào ngày 11 tháng Giêng vừa qua, Cha Guillermo Besannes, Tổng Cố vấn Truyền giáo, đã ban huấn từ tối cho cộng thể và mời gọi mọi người cầu nguyện cho sứ mệnh truyền giáo Salêdiêng, đặc biệt hướng về những anh em đi truyền giáo Ad Gentes tại những vùng truyền giáo xa xôi, cũng như cầu nguyện để Tu hội ngày càng có thêm nhiều ơn gọi truyền giáo mới.

Bắt đầu từ tháng Giêng năm 2009, cứ vào ngày 11 mỗi tháng, Tu hội mời gọi tất cả các anh em chúng ta hướng về sứ mệnh truyền giáo và phát huy ‘nền văn hóa truyền giáo’ ngày càng sâu xa.

Cha Tổng Cố vấn cắt nghĩa chủ đề của Ngày Truyền giáo Salêdiêng năm nay ‘Công bố Tin Mừng về Chúa Giêsu tại lục địa Châu Á, đặc biệt tại các trung tâm dạy nghề’. Mỗi anh em Salêdiêng chúng ta cũng đã nhận được những tấm thẻ ghi những ý nguyện truyền giáo trong tháng. Trước khi ban huấn từ, Cha Bề Trên Thượng Cố vấn cũng phát cho anh em mỗi người một tấm thẻ.

Sau cùng, Cha Tổng Cố vấn cắt nghĩa về Bức Tượng Đức Mẹ Thượng Hải vừa mới được đặt trong nhà nguyện của nhà Trung ương. Bức tượng này do khách hành hương đem đến từ Trung Hoa để tặng Cha Bề Trên Cả và các Bề Trên. Đây là tượng Đức Mẹ Phù Hộ Trung Hoa, bên dưới có lời kinh dâng nước Trung Hoa cho Mẹ Phù Hộ. Lời kinh do chính Đức Giáo hoàng Biển Đức 16 biên soạn để mời gọi mọi tín hữu cầu nguyện cho đất nước Trung Hoa.

Hy vọng rằng ngày 11 mỗi tháng, mọi cộng thể Salêdiêng trong miền EAO đều cử hành sốt sắng để cầu nguyện cho sứ mệnh truyền giáo của chúng ta.

Kinh cầu cho việc truyền giáo năm 2018.

Lạy TC toàn năng,
Đấng tạo dựng trời đất,
Ngài đã hiện ra với Ê li a không phải trong cơn gió mạnh,
cũng không phải trong trận động đất hay trong ngọn lửa phun trào,
nhưng trong tiếng thì thầm như một làn gió nhẹ.
Xin hãy giúp chúng con trở nên ngoan thuần trước những tiếng thì thầm của Thần khí để ra đi loan báo Tin Mừng cho các tâm hồn tại Châu Á.
Xin làm cho niềm vui và sự hòa hợp trong sứ mệnh giáo dục dẫn đưa chúng con đến với các bạn trẻ và giúp họ gặp gỡ Chúa Giêsu, người thợ mộc thành Nazareth.
Amen!

Bài viết của Cha Vaclav Klement
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.