Thư Mục vụ của Hội đồng Giám mục Papua New Guinea – đảo Solomon về Năm Giới trẻ 2018


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thư Mục vụ của Hội đồng Giám mục Papua New Guinea – đảo Solomon về Năm Giới trẻ 2018 với chủ đề : “Sống sung mãn Sự sống và Tình yêu”

(Port Moresby – 12.01.2018) – Ngày 25/12/2017 vừa qua, nhân ngày lễ kính Chân phước Tử đạo John Mazzuconi, các Giám mục tại Papua New Guinea – đảo Solomon đã công bố năm nay là ‘Năm Giới trẻ’. Lá thư mục vụ do Đức Cha Rochus Tatamai, chủ tịch Hội đồng Giám mục, ấn ký. Lá thư cũng nêu ra những hướng dẫn mục vụ cụ thể gửi đến các vị Mục tử cũng như các bạn trẻ.

Lá thư viết:

“Lời đáp trả của Đức Maria trong biến cố truyền tin là mô hình cho chúng ta về việc biện phân ơn gọi và tuân hành thánh ý Chúa. Khi chúng ta suy tư về kinh nghiệm ơn gọi nơi Đức Maria, chúng ta sẽ học cách biện phân và làm tăng triển ơn gọi nơi các bạn trẻ ngày hôm nay. Cụ thể bằng cách:

1- Xây dựng các gia đình Kitô hữu.

2- Giới thiệu Chúa cho con cái chúng ta, ngay từ khi chúng còn nhỏ (Lc 2,52).

3- Cổ vũ việc cầu nguyện trong các gia đình.

4- Cầu nguyện cho các bạn trẻ và tin vào khả năng của các bạn là những người có thể làm được những việc hy sinh lớn lao.

5- Đừng quên lãng các bạn trẻ đơn sơ và thấp kém, ví dụ các học sinh không mấy nổi trội tại các lớp học (từ lớp 9 đến lớp 11).

6- Hãy dâng hiến con cái chúng ta cho Thiên Chúa, đồng hành với chúng trong việc biện phân ơn gọi để tìm hiểu xem Chúa muốn có kế hoạch gì nơi chúng.

7- Phó thác các bạn trẻ cho Đức Trinh Nữ Maria.

8- Khuyến khích các người trẻ tham gia vào những sinh hoạt của Giáo hội, và dạy chúng biết tìm kiếm niềm vui qua việc phục vụ.

9- Cầu nguyện cho ơn gọi và quảng bá sâu rộng để phát triển các ơn gọi.

10- Khuyến khích các bạn trẻ sống thánh thiện.”

Vào phần cuối của lá thư, các Giám mục cũng ngỏ lời cách riêng cho các bạn trẻ như sau:

“Các bạn trẻ thân mến, là những Mục tử, chúng tôi xác quyết và cũng khuyến mời các con hãy ý thức rằng:

1- Các con là những người trẻ được yêu mến (như Tông đồ trẻ Gioan).

2- Thiên Chúa đều có một mơ ước đặt để nơi các con (giống như Thánh Giuse, Đức Maria và Thánh Vương Đavít).

3- Các con được mời gọi hãy khám phá xem Thiên Chúa ước mơ điều gì nơi các con. Chúa Cha đã đặt một mơ ước từ sâu tận nơi tâm hồn của các con.

4- Các con đừng sợ theo đuổi những ước mơ đó.”

Tại Papua New Guinea – đảo Solomon, người trẻ chiếm đa số, và hầu hết là các tín hữu Kitô giáo. Chúng ta cầu xin Chúa để lời mời gọi của các Giám mục giúp nảy sinh nhiều ơn gọi nơi các bạn trẻ.

Bài viết của Cha Ambrose Pereira, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.