Hội đồng Giám mục Úc Châu công bố Năm Phụng vụ 2018 là ‘Năm Giới trẻ’ trên toàn nước Úc


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Perth, Úc Châu – 12.01.2017) – Hội đồng Giám mục Úc Châu vừa công bố, Năm Giới trẻ bắt đầu từ Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng 03/12/2017 đến ngày 25/11/2018, nhằm cổ vũ sự phát triển đức tin nơi những người trẻ, tuổi từ 12 đến 30.

Chủ đề của Năm Giới trẻ là ‘Hãy mở ra những chân trời mới để làm lan tỏa niềm vui – Giới trẻ, đức tin và sự biện phân ơn gọi’. Mỗi cộng đoàn tại Giáo Hội địa phương khởi đầu năm giới trẻ vào Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng, 03/12/2017.

Tôi đã xin mỗi cộng đoàn và mỗi giáo xứ hãy hình thành một nhóm để lên chương trình hành động cho năm nay, gồm các bạn trẻ và cả những người lớn. Tôi cũng xin các nhân viên văn phòng ở các nơi cũng gia nhập nhóm này để bảo đảm làm sao có những bạn trẻ, tuổi từ 12 đến 30 dấn thân vào chương trình như là những sứ giả của giới trẻ trong năm nay tại các cộng đoàn địa phương. Các bạn sẽ góp tiếng nói và đưa ra những sáng kiến cho nhóm để lên chương trình hành động.

Trong năm nay, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ cùng nhau dấn thân để phục vụ các bạn trẻ trong Giáo Hội một cách hữu hiệu hơn. Chúng tôi ước muốn rằng tại các cộng đoàn địa phương, tại các giáo xứ, tại các trường học cùng với các cha tuyên úy tại các Đại học, sẽ lên những chương trình hành động hướng về giới trẻ trong năm nay. Là những thành viên trong Giáo Hội, chúng ta hãy quy hướng về giới trẻ. Sau khi lãnh nhận bí tích thêm sức, các bạn trẻ ở khắp nơi cần phải được bồi dưỡng về đời sống đức tin.

Ngay cả nếu tại các giáo xứ có quá ít các bạn trẻ tham gia vào những sinh hoạt tại Giáo Hội địa phương, có lẽ chúng ta cũng nên khuyến khích cả các trẻ em hay các cháu thiếu nhi để chúng năng đến nhà thờ, hoặc mời thêm các bạn sinh viên tại các trường Đại học Công giáo gần đó cùng tham gia sinh hoạt với giáo xứ của chúng ta.

Tổng Giáo phận Perth cũng rất vui mừng khi được chọn làm nơi đăng cai tổ chức Đại hội Giới trẻ Công giáo Úc Châu (ACYE) vào tháng 12 năm 2019. Uỷ ban Giới trẻ Công giáo trực thuộc Hội đồng Giám mục Úc Châu vừa mới công bố điều này, sau khi Hội đồng Giám mục nhóm họp vào cuối năm 2017 vừa qua.

Bài viết của Đức Cha Timothy Costelloe SDB, Tổng Giám mục Giáo phận Perth
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.