Năm 2018 – Một năm cùng với Giáo Hội hướng về Giới trẻ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Rôma, Italia – 11.01.2018) – Bước vào năm mới 2018, toàn thể Giáo Hội đang hướng về việc chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục thế giới, sẽ được cử hành vào tháng 10 năm nay. Đây là thời điểm để chúng ta cùng suy tư, cùng cầu nguyện và cùng nhau phân định. Đối với người Salêdiêng, những thời khắc này rất thuận tiện để chúng ta cùng với Giáo Hội, khơi dậy lòng yêu mến đối với người trẻ.

Trong năm nay, Giáo Hội có 2 thời điểm quan trọng:

1- Đức Thánh Cha mới công bố sẽ nhóm họp ‘Tiền Thượng Hội đồng Giám mục thế giới’, quy hướng về giới trẻ. Hội nghị này sẽ được tổ chức tại Rôma từ ngày 19 đến ngày 24 tháng Ba năm nay. Các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới được mời gọi quy tụ về Rôma trong dịp này. Trước khi các Giám mục bàn thảo về giới trẻ, Giáo hội cũng cần phải lắng nghe để biết các bạn trẻ thao thức điều gì qua những kinh nghiệm của họ.

2- Hội nghị Thượng Hội đồng Giám mục thế giới sẽ được cử hành từ ngày 03 đến ngày 25 tháng Mười năm nay tại Vatican, với chủ đề “Giới trẻ, đức tin và sự biện phân ơn gọi”. Sẽ có hơn 200 Giám mục đến tham dự Hội nghị cùng với một số đại biểu và các quan sát viên. Sau đó có thể vào năm tới, Đức Thánh Cha sẽ công bố một văn kiện mới, tức là Tông huấn, tiếp theo nội dung mà Thượng Hội đồng Giám mục thế giới đã bàn thảo.

Tuy nhiên, đối với các anh em Salêdiêng tại các Tỉnh dòng cũng như tại các Cộng thể địa phương, đây là lúc chúng ta cần phải chú tâm để lắng nghe xem Giáo Hội các các Giám mục nói những gì. Hầu hết các Giám mục tại miền EAO của chúng ta đã làm cuộc khảo sát để lắng nghe các bạn trẻ. Nhiều Giám mục cũng công bố năm 2018 là ‘Năm của Giới trẻ’ trong giáo phận của các Ngài, ví dụ như tại Giáo phận Hong Kong, Hội đồng Giám mục Úc Châu và Hội đồng Giám mục Papua New Guinea – đảo Solomon.

Chúng ta hãy hòa nhịp với trái tim của Giáo Hội để đào sâu hơn cảm thức và khơi dậy lòng yêu mến đối với giới trẻ một cách mạnh mẽ hơn.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.