MÀU TÍM TÔI YÊU


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

    Màu tím tôi yêu là Màu Tím Mùa Vọng Giáng sinh. Màu bắt đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Màu của Hy Vọng chứa chan dạt dào, là dải khăn lụa màu tím yêu thương nối kết giữa Trời Cao thánh khiết và trần gian tục lụy. Như dải Ngân Hà lung linh những vì sao dẫn đường, từ Thiên Quốc  đến với Giáo Hội lữ hành dưới thế, còn đang truân chuyên tiến bước về Quê trời.

    Màu tím tôi yêu là màu tím đầu Đông, có chút gió se lạnh lùa về quán trọ trần gian, báo hiệu một mùa Noel sắp đến. Buổi chiều tím ngắt, ngồi một góc khuất trong café sân vườn, mắt hướng về dẫy núi xa xăm xả stress, thư giãn sau một tuần bôn ba cơm áo gạo tiền. Từ đâu, vọng lại ca từ nhạc Trịnh, kẻ du ca về phận người:”Tôi nay ở trọ trần gian, trăm năm về chốn xa xăm cuối trời”, như nhắc nhớ tôi lời Chúa trong Tin Mừng CN I Mùa Vọng: “Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức, vì anh em không biết khi nào Thời Ấy sẽ đến…”

   Vâng, “Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức”. Nhưng, tỉnh thức trước một thời đại, đang khủng hoảng trầm trọng, như thời đại chúng ta đang sống, thật không dễ chút nào! Khủng hoảng từ trong nhà ra phố chợ. Môi trường sống đang tràn ngập đủ mọi thứ rác rưởi. con người đang càng ngày trở nên vô cảm hơn bao giờ hết. Ra đường thì phải canh chừng mọi bất trắc có thể xẩy ra. Muốn thực thi giới răn “Mến Chúa yêu người” cũng phải cân nhắc, không thì yêu người lại vạ vào thân. Thời Chúa Giêsu tại thế, người Samari tốt lành kia, được tuyệt đại đa số tán thưởng về việc cứu người bị nạn của anh. Nhưng thời bây giờ, coi chừng người ta nghi anh dàn cảnh giết người, cướp của…

   Vâng! “Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức”. Nhưng tỉnh thức thời @ cũng khó lắm thay. Ra đường thì thế, có thời gian online thì coi chừng xập bẫy của muôn vàn mưu ma chước quỉ. Sống trong thế giới phẳng, nếu thiếu tỉnh thức và không nhờ ơn Chúa Thánh Linh soi đường chỉ lối, thì chỉ cần một vài giây click chuột, ma quỉ sẽ dẫn ta đi vào những mê lộ của dục vọng thấp hèn, bản năng thú vật…

   Màu tím tôi yêu, là Màu Tím Mùa Vọng. Màu của Hy Vọng. Dẫu hôm nay “Quán trọ trần gian” của tôi , đang chênh vênh, nghiêng ngả bởi muôn vàn gió độc, sóng dữ bủa vây. Nhưng tôi tin. Tôi vẫn tin. Chúa hằng ở bên tôi. Ngọn lửa Chúa Thánh Thần, sẽ thay đổi thế giới này, một thế giới đang bên bờ vực thẳm của sự hủy diệt, bởi những tội lỗi khủng khiếp do con người gây ra, sau cái gọi là văn minh tiến bộ của Internet.

   Màu tím tôi yêu, không nhuộm màu tang tóc, u ám khóc thương. Nhưng, tôi ơi đừng tuyệt vọng. Vì Lòng Chúa Xót Thương, thì trí khôn con người không thể hiểu thấu. Hãy yêu Màu Tím Mùa Vọng, màu của thai phụ chuyển dạ, để cho ra đời một Sự Sống Mới. Màu Tím tôi ơi! Hãy ngước mắt lên trời. Kia rồi, một Đấng Cứu Tinh xuất hiện, Người sẽ lau khô dòng nước mắt thế nhân, và Bình an dưới thế cho người thiện tâm”.  

                                                                                                 Quốc Hùng

(Bút danh: Hoài Mặc Giang)

                                                          

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.