10 anh em Salêdiêng trẻ lần đầu tiên nói lời cam kết với Thiên Chúa, với Don Bosco và với Giới trẻ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vào lúc 6 giờ sáng, thứ Tư, ngày 14 tháng 08 năm 2019, Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam – Mông Cổ hân hoan vui mừng vì có thêm 10 anh em hội viên trẻ lần đầu tiên nói lên cam kết thuộc về Thiên Chúa, thuộc về Don Bosco và thuộc về Giới trẻ.

Được trở nên tu sĩ Salêdiêng phục vụ giới trẻ là hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban tặng cho một số người, trong đó có các tân khấn sinh Salêdiêng. Hồng ân cao cả đó hôm nay được các tân khấn sinh đáp lại không chỉ là một nỗ lực cá nhân sau những ngày tháng tìm hiểu và trao dồi ơn gọi Salêdiêng, nhưng trên hết, đó còn là sự cảm nghiệm sâu xa về tình yêu Thiên Chúa dành cho họ.

Xem thêm hình ảnh

Quả thật, “thánh lễ tiên khấn hôm nay như là một minh chứng rõ ràng về cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa, Đấng kêu gọi, và các tân khấn sinh, những người đáp trả trong ý thức và tự do, qua việc nói lên lời tuyên khấn của mình. Các tân khấn sinh công khai ý định muốn sống như một người môn đệ nhiệt thành của Đức Kitô, trở nên dấu chỉ và người mang tình yêu Thiên Chúa đến cho thanh thiếu niên”.

Với lời tuyên khấn trong sự tự do và xác tín, các tân khấn sinh sẽ chính thực gia nhập vào hàng ngũ những người Salêdiêng cam kết đảm nhận một lối đường nên thánh trong sứ mệnh phục vụ cho giới trẻ nghèo trong đời sống hiệp thông huynh đệ, theo đường lối Tin mừng mà chính Don Bosco đã chỉ ra cho những người con tinh thần của Ngài.

Lời tuyên khấn của các tân khấn sinh được vang lên trước sự chứng kiến của Cha Giám tỉnh, đặc biệt trước mặt cha Tổng Cố vấn Truyền giáo Guillermo Basanẽs, đại diện cho Cha Bề Trên Cả. Ngoài ra còn có sự hiện diện của anh em Salêdiêng, quý Ông bà cố, Thân nhân, Ân nhân và quý khách, để hiệp thông, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với các tân khấn sinh.

Ước gì lời khấn hứa đầu tiên với Thiên Chúa giúp các tân khấn sinh cảm nghiệm được tình yêu và hành trình đầy huyền nhiệm mà Thiên Chúa đang dẫn dắt họ. “Một hành trình triền miên dệt nên bao vui mừng và hạnh phúc, tuy không thiếu những gian lao khốn khó”.

Chúng ta tiếp tục cùng với Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban cho Giáo hội, Tu hội những người trẻ nhiệt huyết và can đảm dấn thân trong thời đại hôm nay. Chúng ta cũng thêm lời cầu nguyện cho các Thầy luôn dư tràn ơn Thánh Chúa để họ có thể sống sung mãn và tròn đầy ơn gọi Salêdiêng của họ.

Gia Thi, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.